Vui lòng liên hệ trước 21:30. Tư vấn - Hỗ trợ: (+84) 096 245 8989
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_ecopod_2.300

Có cần xin giấy phép cho nhà lắp ghép di động không? Thủ tục như thế nào?

Nội dung bài viết:

Nhà lắp ghép có cần xin giấy phép không?

Các mẫu nhà xin phép xây dựng nhà tiền chế

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà tiền chế

Ecopod - đơn vị thiết kế nhà lắp ghép di động, mang đến không gian sống hoàn hảo.

 

Xây dựng nhanh chóng, có tính thẩm mỹ, chi phí rẻ, chỉ bằng nửa ngôi nhà truyền thống có cùng diện tích …, nhà lắp ghép di động được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay của nhiều người khi xây công trình. Dự đoán trong thời gian tới, mẫu nhà lắp ghép này sẽ trở thành mẫu nhà của tương lai. Vậy nhà lắp ghép di động có cần xin giấy phép không?

Do mới du nhập vào thị trường Việt Nam được vài năm nên chắc hẳn nhiều người băn khoăn khi xây nhà lắp ghép có cần xin giấy phép không. Để giải đáp vấn đề này, các bạn cùng Ecopod chia sẻ bài viết sau.

Nhà lắp ghép có cần xin giấy phép không?

Nhà di động lắp ghép (hay còn gọi là nhà tiền chế) là công trình có không gian đầy đủ chức năng như ngôi nhà truyền thống nhưng được lắp ghép từ các vật liệu nhẹ, thay vì xây dựng từ các vật liệu xi măng, cát, thép.

giayphep_nhadidong

Nhà lắp ghép di động có phải xin giấy phép không?

Khi thi công ngôi nhà lắp ghép di động này đơn vị thi công sẽ tính toán tỉ mỉ và kỹ lưỡng để sản xuất ra các module có kích thước phù hợp cho ngôi nhà. Sau khi sản xuất xong, các module sẽ được chuyển đến nơi thi công để lắp ghép lại với nhau. Do đó, thời gian thi công, hoàn thiện công trình sẽ chỉ diễn ra  1 tuần. Với ngôi nhà phức tạp thì thi công sẽ lâu hơn,  kéo dài 1 – 3 tháng. Do thời gian thi công nhanh chóng nên nhiều gia chủ thắc mắc nhà tiền chế có thể xin giấy phép xây dựng không.

Theo như Pháp luật quy định, khi khởi công xây dựng thì chủ đầu tư cần phải xin giấy phép. Do đó, dù xây dựng nhà bê tông cốt thép hay nhà tiền chế thì gia chủ cần đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin giấy cấp phép xây dựng. Nếu như không tuân thủ, gia chủ sẽ bị coi là vi phạm pháp luật.

>> Xem thêm: Sáu lý do nên chọn nhà di động

Các mẫu nhà xin phép xây dựng nhà tiền chế

Sau khi có được câu trả lời cho câu hỏi “Nhà lắp ghép có cần xin giấy phép không?”, bạn cũng cần tìm hiểu thêm các mẫu nhà cần xin giấy để xin giấy cấp phép phù hợp.

nhalapghep_giayphep

Trên thị trường, nhà lắp ghép di động gồm nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà nhà thép lắp ghép này sẽ được chia ra các loại như:

  • Nhà lắp ghép xây dựng làm nhà kho, nhà xưởng.
  • Nhà lắp ghép xây dựng cho mục đích làm nhà ở, làm quán cà phê.
  • Nhà lắp ghép xây dựng làm văn phòng điều hành.
  • Nhà lắp ghép xây dựng làm homestay, khu resort.

Mỗi loại hình sẽ có cách ghi hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng khác nhau. Do đó, bạn cần chú ý để hoàn thiện hồ sơ chính xác, đầy đủ.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà tiền chế

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà lắp ghép có phần phức tạp, cần thực hiện qua nhiều bước. Tuy nhiên, trước hết các bạn cần đáp ứng được điều kiện sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế, xây dựng nhà.
  • Công trình xây dựng nhà không nằm ở nơi sụt lún, ngập lụt, có di tích văn hóa, lịch sử.
  • Không xây dựng nhà lắp ghép trái với mục đích ban đầu đã đề xuất.
  • Đảm bảo chấp hành quy định nghiêm chỉnh về quy chế an toàn, chỉ giới trong xây dựng.
  • Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, điện nước, giao thông, môi trường.

Nếu đáp ứng được thì bạn mới có cơ hội được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Sau đó, bạn cần thực hiện thủ tục theo các sau để có thể xin giấy phép dễ dàng, hiệu quả.

Bước 1: Chủ đầu tư hoặc người đứng đầu dự án trình hồ sơ đã chuẩn bị trước đó cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Cá nhân trong cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận, xem xét và duyệt hồ sơ. Nếu như hồ sơ đầy đủ, đáp ứng điều kiện, cá nhân có thẩm quyền sẽ cấp giấy biên nhận ghi rõ ngày nhận kết quả. Còn nếu hồ sơ thiếu, cá nhân có thẩm quyền sẽ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Kiểm duyệt hồ sơ trong thời gian là 7 ngày làm việc. So sánh, đánh giá dựa vào thực tế. Nếu sai sẽ có thông báo đến người trình hồ sơ. Nếu tiếp tục sai sót, thiếu hồ sơ thì phòng quản lý đô thị sẽ không cấp phép thi công.

Bước 4: Người nộp sẽ nhận kết quả và làm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Nhiều mẫu nhà tiền chế bằng tôn dưới 100 triệu đang được yêu thích, các bạn muốn có ngôi nhà nhỏ để thư giãn thì có thể lựa chọn thiết kế mẫu này. 

Ecopod - đơn vị thiết kế nhà lắp ghép di động, mang đến không gian sống hoàn hảo.

Để sở hữu homestay nhà lắp ghép đẹp, lựa chọn đơn vị thiết kế nhà vườn đẹp, nhà lắp ghép Ecopod thiết kế và thi công công trình là điều hoàn toàn đúng đắn bởi:

Ecopod xuất phát là công ty thiết kế nội thất - cảnh quan có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về kiểu dáng, kết cấu của ngôi nhà.

Quy trình thi công khép kín giúp bạn yên tâm về chất lượng và giá cả. 

Có thể thiết kế theo diện tích theo mong muốn của khách hàng.

Nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ khách chu đáo và tận tâm. 

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà nghỉ dưỡng cho khách du lịch, muốn thu hồi vốn nhanh thì đầu tư vào nhà lắp ghép homestay là sự lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn. Chắc chắn, ngôi nhà homestay này sẽ thu hút được nhiều khách tìm đến nghỉ dưỡng. Liên hệ đến nhà di động Ecopod để sở hữu những ngôi nhà homestay đẹp mê ly với chi phí thi công giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline Hà Nội: 0344 758 308

Email: nhadidongecopod@gmail.com

Website: http://ecopod.vn/

Văn phòng đại diện: Số 20, liền kề 11B, KDT Mỗ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội.

WEBSITE ĐƯỢC VẬN HÀNH BỞI

logo_ecopod_2.300

©Copyright 2014-2021

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MAI VIETHOME

Tầng 2, Số 20, LK 11B, Khu đô thị Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Giấy phép số 0106490900 do sở đầu tư và kế hoạch thành phố Hà Nội

Cấp ngày 25/03/2014