Nhà nổi di động là gì? Kỹ thuật xây dựng nhà nổi di động như thế nào? Ecopod November 7, 2022

Nhà nổi di động là gì? Kỹ thuật xây dựng nhà nổi di động như thế nào?

ngoi_nha_noi_1
ngoi_nha_noi_1

Trong những năm gần đây, chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều dự án môi trường sống nổi xuất hiện ở các khu vực khác nhau của trên thế giới. Những căn nhà di động có thể di chuyển tùy thuộc theo mùa hay các ngày lễ. 

Nhà di động nổi là gì?

Dù loại hình lưu trú (tư nhân / du lịch / v.v.), môi trường sống nổi theo định nghĩa là chỗ ở được đặt trên các Module nổi. Trong những năm qua, công nghệ đã phát triển để cho phép chúng ta ngày nay xây dựng những ngôi nhà nổi di động thực sự trên mặt nước với tất cả các tiện nghi hiện đại của một ngôi nhà.

nha-noi-di-dong

 Nhà di động mô hình này được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và công năng như nhà truyền thống. Module nổi có thể được thực hiện theo các loại vật liệu khác nhau (phao bê tông / phao nhựa / phao nhôm / v.v.).

Nguồn gốc của nhà nổi.
nha-di-dong-noi

Nguồn gốc của những ngôi nhà nổi và những túp lều trên mặt nước xuất hiện cùng với những ngôi làng hồ nhỏ của một số vùng trên thế giới như những hòn đảo nổi của hồ Titicaca ở Peru.

Ngày nay, với sự xuất hiện của các phương pháp sản xuất mới, các kiến trúc sư và nhà thiết kế không thiếu ý tưởng và sự độc đáo để thiết kế những ngôi nhà di động nổi trên mặt nước đầy quyến rũ. Ngày càng nhiều người chú ý tới mối quan hệ của họ với thiên nhiên xung quanh.

Các chỗ ở nổi hiện tại, đáp ứng tất cả các khía cạnh, các tiêu chuẩn hiện hành của việc xây dựng và đảm bảo cho bạn một sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Module nổi được thiết kế đặc biệt để duy trì độ ổn định cao.

Kỹ thuật xây dựng một ngôi nhà di động nổi.

Khác với bất kỳ loại công trình nào khác, nhà nổi không yêu cầu bất kỳ nền móng nào. Do đó không có tác động nào gây hại cho thiên nhiên xung quanh. Ngôi nhà nổi bao gồm ba cụm phụ:

Nhôm cho kết cấu: Nhẹ và chống ăn mòn, nhôm là hợp kim lý tưởng! Thường xuyên được sử dụng trong đóng tàu hoặc trong lĩnh vực ô tô.

Polyetylen cho phao: Polyetylen là “nhựa” có độ bền cơ học đáng kể. Chúng tôi kết hợp công nghệ “Tri-Layers” (3 lớp vật liệu) làm cho phao có khả năng chống chịu cực tốt. Chống thối, polyetylen không chấp nhận nước. Thường được sử dụng trong các cảng để tuyển nổi phao và neo đậu.

Cemboard làm nhà ở: Hoàn toàn làm bằng khung thép sơn tĩnh điện. Việc sử dụng các loại xi măng nhẹ đảm bảo về chất lượng cho sức đề kháng tối ưu trong môi trường ẩm ướt và tuổi thọ theo thời gian.

Tại sao phải sống trong một ngôi nhà nổi?

Ngày nay, chính những vấn đề về lũ lụt đã thúc đẩy các kiến trúc sư hình dung ra các giải pháp nổi, có khả năng đối phó với tình trạng nước dâng cao đột ngột.

Trong lĩnh vực này, Hà Lan là nước đầu tiên phát triển các giải pháp lưu trú nổi trên quy mô lớn. Thật vậy, với không dưới 35% lãnh thổ nằm dưới mực nước biển, Hà Lan đã thiết kế các tòa nhà của họ phù hợp với môi trường.

Khái niệm nổi có thể được áp dụng cho bất kỳ loại công trình nào: nhà dân dụng, nhà hàng, nhà nghỉ du lịch, v.v.

Lắp đặt nhà nổi ở đâu?

Những ngôi nhà nổi di động lắp ghép có thể được lắp đặt trên mọi loại nước! (ao / hồ / sông / sông / miền biển).

Nhà nổi dành cho ai?

Khu nhà nổi dành cho các khách du lịch, nhà hàng nổi phục vụ ăn uống hoặc nhà nổi dành cho cá nhân mong muốn một cuộc sống khác biệt.

Leave a Reply

%d bloggers like this: