‘Land on Water’, một hệ thống dành cho cơ sở hạ tầng nhà di động nổi. Ecopod November 7, 2022

‘Land on Water’, một hệ thống dành cho cơ sở hạ tầng nhà di động nổi.

Công ty thực hành kiến ​​trúc hàng hải của Đan Mạch, MAST, đã phát triển một nền tảng nổi bền vững để xây dựng nhà di động và cơ sở hạ tầng trên mặt nước, được gọi là “Đất trên mặt nước”. Dự án được phát triển nhằm mục đích giải quyết vấn đề  nước biển dâng và nguy cơ ngập lụt đô thị ngày càng gia tăng.

Đối với Land on Water, MAST có sự tham gia của giám đốc điều hành ngành xây dựng Hubert Rhomberg và studio mạo hiểm FRAGILE. Hệ thống bao gồm các thùng chứa mô-đun được làm từ nhựa tái chế, gia cố.

Hình ảnh: MAST

Nó được lấy cảm hứng từ việc xây dựng rọ đá, một phương pháp sử dụng lồng lưới chứa đầy đá vụn để tạo ra những nền móng chắc chắn, chi phí thấp. Với Land on Water, “lồng” được lấp đầy bằng vật liệu có nguồn gốc địa phương, có thể nâng đỡ trọng lượng của bất kỳ cấu trúc nào khi nổi. Vật liệu có thể được điều chỉnh nếu trọng lượng được thêm vào.

Hình ảnh: MAST

Đất trên mặt nước cũng để lại dấu vết nhỏ hơn so với nền móng bằng thép và bê tông, vốn sử dụng các loại sơn chống bám bẩn độc hại. Nó sẽ cung cấp không gian sinh sống cho cá và động vật giáp xác, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của động vật thân mềm và rong biển.

Công ty chia sẻ rằng dự án hứa hẹn một “giải pháp thích ứng và khí hậu để xây dựng các tòa nhà nổi mới nhưng cũng có thể dẫn đến một loại hình cộng đồng nổi ngoài lưới điện năng động và hữu cơ hoàn toàn mới.”

Leave a Reply

%d bloggers like this: