Khác biệt trong quy trình xây dựng giữa nhà truyền thống và nhà ECOPOD Ecopod July 9, 2022

Khác biệt trong quy trình xây dựng giữa nhà truyền thống và nhà ECOPOD

Để hiểu hơn về sự khác biệt trong quy trình xây dựng giữa nhà truyền thống và nhà ECOPOD, trước hết bạn cần hiểu rõ thế nào là nhà truyền thống? Thế nào là nhà ECOPOD?

Tìm hiểu khái niệm
  • Nhà truyền thống là những căn nhà được xây dựng theo các quy chuẩn và trình tự vốn có, từ xây dựng thô (đào móng, đổ sàn,…) đến thi công hoàn thiện (trang trí, lắp đặt nội thất).
  • Nhà ECOPOD là loại hình nhà lắp ghép được ra mắt bởi Công ty VIETHOME. Với công nghệ module hóa, nhà ECOPOD mang đến cho bạn một giải pháp xây dựng hoàn toàn mới, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách đáng kể.
banner-tin-tuc-–-1
Sự khác biệt trong quy trình

Để thấy được sự khác biệt trong quy trình xây dựng giữa nhà truyền thống và nhà ECOPOD, hãy cùng chúng tôi nhìn vào bảng dưới:

10hsnlecopod

Không khó để nhận ra sự ưu việt của ngôi nhà công nghệ module ECOPOD, Trong khi nhà truyền thống cần đến 6 bước để hoàn thiện 1 ngôi nhà thì công nghệ mới chỉ cần có 3 công đoạn tương đương rút ngắn ít nhất 1/2 tổng thời gian thiết kế và thi công.

Ưu điểm nổi bật của nhà S P A C E
khac-biet-nha-module
Tiết kiệm thời gian thi công

Áp dụng công nghệ module hóa trong sản xuất giúp rút ngắn thời gian thi công đến đáng kể. Nếu như với nhà truyền thống, các công đoạn như khảo sát, lên bản vẽ, chỉnh sửa sau đó tiến hành thi công, nghiệm thu tốn rất nhiều tháng để hoàn thiện. Tuy nhiên để sở hữu một căn nhà ECOPOD, bạn chỉ cần dành vài tuần chờ đợi để có được một ngôi nhà hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Không phải chi trả cho bản vẽ thiết kế

Thực tế không phải ai cũng đủ điều kiện để thuê kiến trúc sư thiết kế bản vẽ cho ngôi nhà của mình. Phần lớn nhiều người chỉ dừng lại ở bản thiết kế kiến trúc, nội thất. Trong khi đó có nhiều hạng mục thậm chí chỉ làm theo kinh nghiệm sẵn có của các chủ thầu, cai thợ. Hơn nữa, có thể dễ dàng tìm kiếm các mẫu thiết kế có sẵn trên mạng để áp dụng, mặc dù không phải trường hợp nào áp dụng cũng đúng. Nhà ECOPOD đã có sẵn bản vẽ thiết kế và gia chủ không cần tốn thêm chi phí cho hạng mục này.

banvecongtrinh
Giảm chi phí thiêt kế bản vẽ
Dễ dàng sở hữu

Dưới góc độ chi phí và sự hiệu quả, rõ ràng việc thiết kế riêng biệt của nhà truyền thống sẽ có giá lớn hơn nhiều so với thiết kế chuẩn hóa kích thước, không gian. Lấy ví dụ về mặt hàng thời trang, quần áo thường được phân theo các size XS, S, M, L, XL đó là quy chuẩn quốc tế để sản xuất quần áo hàng loạt mà các hãng thời trang từ nhỏ đến cao cấp đều áp dụng. Nó sẽ giúp tối ưu cả chuỗi cung ứng cho toàn bộ các phụ kiện, từ đó ra sản phẩm rất nhanh, chính xác và chất lượng đồng đều giữa hàng nghìn sản phẩm. Với công nghệ module hóa, ngôi nhà ECOPOD có thể dễ dàng mua được như khi vào một cửa hàng thời trang.

Thủ tục pháp lý dễ dàng

Trong xây dựng, các bản vẽ đều phải thẩm tra theo từng thiết kế, thời gian sẽ tỉ lệ thuận với các hạng mục chi tiết khác nhau. Với ECOPOD, mỗi mẫu chỉ cần thẩm định 1 lần trên một sản phẩm, thì việc sản xuất hàng loạt sẽ rất dễ dàng. Mức độ Thủ tục pháp lý cũng tùy thuộc vào địa lý, công năng khu đất. Sẽ dễ dàng nếu như đó là 1 ngôi nhà lắp ghép vì tính di động của nó, có thể di dời dễ dàng khi hoàn trả lại mặt bằng.

thutucphaply
Hạn chế thủ tục pháp lý
Đảm bảo về tay nghề của thợ xây dựng

Đây là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn khi thi công công trình ở Việt Nam. Hầu hết tay nghề thợ không được qua trường lớp đào tạo, các công nhân đều hết tuổi phổ thông, hoặc trẻ hơn tự phát 1 nhóm tổ thợ để nhận các công trình. Thường chỉ cần 1 người có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn những người còn lại trong nhóm. Như vậy chất lượng công trình sẽ rất khó trong việc kiểm soát.

Với ECOPOD, toàn bộ quy trình được sản xuất trong nhà máy, công nhân được đào tạo có chứng chỉ, quy trình kiểm soát theo quy trình từng bước chặt chẽ. Vì vậy, chất lượng đầu ra sẽ đồng đều với độ tin cậy cao, có tiêu chuẩn đánh giá rõ ràng.

chi-phi-mat-bang-2048x1152
Tự mua vật tư có phải tiết kiệm?

Chủ nhà thường có tâm lý tự tìm kiếm và mua vật tư cho công trình sẽ sự tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiện thực lại phản ánh ngược lại. Đầu tiên, có rất nhiều chủng loại vật tư giống nhau nhưng nguồn gốc xuất xứ khác nhau, việc mua cho đúng cũng là 1 vấn đề. Thứ 2, mua với số lượng lẻ bao giờ cũng đắt so với mua số lượng lớn. Thứ 3, viêc mua thừa hoặc thiếu vật tư cũng gây lãng phí, đem lại phiền toái cho chủ nhà.

Đối với nhà ECOPOD được sản xuất hàng loạt, sự dư thừa vật tư sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất.

Quản lý giám sát thi công chưa bao giờ là dễ dàng
14-khac-biet-nha-module

Như đã nói ở trên, sự dễ dàng trong giám sát thi công tỉ lệ nghịch với tay nghề của thợ. Việc phối hợp từ thi công kiến trúc, nội thất, tổ thợ cơ điện, xây dựng… gây chồng chéo, chậm trễ, nhầm lẫn và rất khó kiểm soát. Bởi vậy nên việc tập trung sản xuất tại xưởng cũng giúp toàn bộ quy trình được theo dõi sát sao và hỗ trợ kịp thời.

Kiểm soát chi phí phát sinh

Có đến 90% những người xây nhà hiện tại phải đối mặt với các chi phí phát sinh ngoài dự toán. Thường các chi phí này đến từ những chi tiết không được đề cập trong bản vẽ, sự thiếu sót trong quá trình thi công,… Việc này làm cho toàn bộ nỗ lực của chủ nhà trong 5 bước đầu trở nên vô nghĩa. Chính vì thế, giải pháp mà nhà ECOPOD mang đến sẽ giúp tối ưu được chi phí và giảm thiểu mức phát sinh đến thấp nhất.

Trên đây là một vài khác biệt trong quy trình xây dựng của nhà truyền thống và nhà ECOPOD. Nếu có bất cứ băn khoăn nào về quy trình xây dựng nhà ECOPOD hay các thông tin về nhà lắp ghép nói chung, đừng ngại cho chúng tôi biết nhé. Đội ngũ VIETHOME luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Leave a Reply

%d bloggers like this: