Làm sao để xử lý thoát nước mái nhà module một cách nhanh – gọn- nhẹ? Ecopod January 20, 2021

Làm sao để xử lý thoát nước mái nhà module một cách nhanh – gọn- nhẹ?

Xây dựng nhà nói chung và nhà module E C O P O D nói riêng hẳn đều không còn lạ gì với việc thi công mái. Đối với tất cả các công trình xây dựng, xây dựng mái chiếm một phần vô cùng quan trọng, bởi đây là khu vực che chắn, giúp tránh mưa nắng cho cả ngôi nhà. Vậy với một căn nhà được xây dựng theo công nghệ module hóa, bạn có bao giờ tò mò về quy trình làm sao để xử lý thoát nước mái?

Vậy hãy cùng Nhà di động - Ecopod tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo mái/ tấm trần của nhà ECOPOD

M ái của nhà E C O P O D được tạo nên bởi nhiều lớp vật liệu với tác dụng chống thấm, cách nhiệt hiệu quả. Cấu tạo mái nhiều lớp vô cùng đa dạng, thường sẽ bao gồm hệ khung thép kết cấu chịu lực (xà gồ, vì kèo), sau đó là lớp xốp bọt biển cách nhiệt giúp chống nóng, lớp gỗ plywood mái và cuối cùng là lớp vật liệu ốp ngoài.

Phần mái lợp của nhà module vô cùng linh hoạt, với nhiều loại vật liệu như ngói bitum, mái tôn pvc,… Bạn còn có thể lựa chọn bất cứ loại vật liệu nào theo ý thích và phong cách mà bản thân hướng tới như mái giả rơm, mái xi măng… bởi việc thay đổi vật liệu mái hoàn toàn có thể dựa theo mong muốn của gia chủ.

Trình trạng nước đọng trên mái diễn ra ở hầu hết các công trình

Mái nhà thường là phần hứng và chứa nhiều nước đọng sau mỗi cơn mưa, lại tiếp giáp với các công trình bên cạnh (Nhà liền kề, đường đi….). Nếu không kịp thời xử lý phần nước trên  mái kịp thời thì nước có thể chảy sang các công trình bên cạnh, hoặc tệ hơn là tràn vào trong nhà qua lối cầu thang, thông hơi….

Việc đọng nước lâu ngày tại các vị trí cục bộ trên mái có thể gây ra ẩm mốc, làm cho vật liệu kết cấu mái bị giảm độ bền vững, giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng.

Nếu thoát nước mái không kịp, rác cùng với nước mưa sẽ cùng bị ứ đọng, lâu ngày sẽ trở nên thối rữa, gây mất vệ sinh và tạo điều kiện cho dịch bệnh sinh sôi, phát triển…Tệ hơn là khi cầu chắn rác không ngăn được hết rác, lá cây… gây tắc đường ống thoát nước. Chi phí thay thế sửa chữa cho khu vực này là khá cao, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nước mưa đọng trên mái ít nhiều sẽ gây mất mỹ quan cho ngôi nhà. Hiện nay mái nhà thường được thiết kế với một concept tổng thể cho cả ngôi nhà, bởi vậy nên xử lý kỹ càng phần này để giữ được thẩm mỹ chung. Nếu như hệ thống thoát nước mưa không tốt sẽ gây cản trở và ảnh hưởng đến mục đích sử dụng của gia đình.

Cách xử lí thoát nước trong nhà ECOPOD (độ dốc, cách lắp ghép, hệ thống thoát nước…) 

Thoát nước mái nhà hay sân thượng là một hạng mục rất quan trọng của hệ thống thoát nước. Công việc này được đặc biệt chú ý trong cả giai đoạn thiết kế và thực hiện thi công. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều dự án chưa dành sự quan tâm cho việc thoát nước mái.

Đối với các loại nhà E C O P O D mái thái hoặc nhà mái bằng thì sẽ có một độ dốc nhất định của mái để thoát nước. VÌ vậy, các kỹ sư sẽ tùy từng hiện trạng ngôi nhà mà bố trí máng thu nước xung quanh nhà hoặc máng nước ở 2 bên. Độ dốc của mái và chiều rộng máng nước đều đã được tính toán cẩn thận để nước mưa theo đó có thể thoát được hết, không còn nước đọng trên mái và thấm dột vào nhà.

Việc thi công mái luôn được các kỹ sư của VIETHOME giám sát chặt chẽ và nghiệm thu cẩn thận, tránh để những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến việc thi công.
Chế độ bảo hành của nhà ECOPOD

Với mong muốn cùng đồng hành để nâng cao chất lượng sống của người Việt bằng phương pháp xây dựng mới, VIETHOME có chính sách bảo hành lên đến 10 năm và bảo trì trọn đời cho sản phẩm nhà ECOPOD.

 

Theo dõi VIEHOME để cập nhật những thông tin mới nhất về xây dựng nói chung và thi công nhà E C O P O D nói riêng nhé!

Leave a Reply

%d bloggers like this: