Bật mí các loại vật liệu hoàn thiện tạo nên ngôi nhà ECOPOD Ecopod January 20, 2021

Bật mí các loại vật liệu hoàn thiện tạo nên ngôi nhà ECOPOD

Nhà ECOPOD là ngôi nhà được giới thiệu bởi Công ty VIETHOME. Đây là mẫu nhà được thiết kế và sản xuất theo công nghệ module – một công nghệ xây dựng mới tại Việt Nam cho phép căn nhà được lắp ghép từ các cấu kiện vách, sàn, tường với kích thước có sẵn và sản xuất hàng loạt ngay tại xưởng. Với những điểm ưu điểm vượt trội của mình, nhà ECOPOD đang dần trở nên phổ biến và được biết đến như một phương pháp xây dựng mới giúp hạn chế những yếu điểm của xây dựng truyền thống.

Nhờ sự linh hoạt trong thiết kế cũng như sản xuất mà nhà ECOPOD cho phép gia chủ có thể thoải mái tùy chọn loại vật liệu hoàn thiện theo mong muốn và nhu cầu. Với mỗi bề mặt như sàn, tường, mái, ECOPOD đều có thể giúp bạn lựa chọn loại vật liệu ốp ngoài phù hợp với ý thích của chủ nhà. Vậy cùng tìm hiểu xem những loại vật liệu hoàn thiện của nhà ECOPOD bao gồm những gì.

Vật liệu hoàn thiện sàn

L à điều được nhiều chủ đầu tư quan tâm vì đây là vật liệu quan trọng mà bất cứ ngôi nhà nào cũng cần phải có. Việc lựa chọn vật liệu cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cũng như sự thoải mái, tiện nghi khi sinh sống. Đây không chỉ đơn giản được xem là bước hoàn thiện ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ, bảo vệ cho ngôi nhà.

Việc lựa chọn loại vật liệu sao cho phù hợp với gia đình mình cũng là điều mà nhiều người cần bận tâm. Các loại vật liệu sàn trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng với đủ kích thước, màu sắc và vô cùng dễ tìm kiếm.

Vật liệu sàn được dùng trong nhà ECOPOD:

 • Sàn nhựa giả gỗ làm sàn.
 • Sàn nhựa ngoài trời làm hiên.
Vật liệu hoàn thiện tường

Đối với vật liệu hoàn thiện tường, gia chủ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một loại vật liệu bất kỳ cho ngôi nhà của mình. Bởi lẽ kết cấu của nhà ECOPOD đã được tính toán kỹ càng với phần khung thép chịu lực, có tải trọng lớn giúp nâng đỡ tải trọng của cả ngôi nhà. Vậy nên phần ốp trong và ngoài nhà không đóng vai trò chịu lực. Tuy nhiên chúng vẫn cần đáp ứng được các tính năng như độ bền cao, cách ẩm, có khả năng chống nóng, hay đảm bảo tiêu chuẩn về cách âm, chống ồn.

Tuy nhiên để chọn được một loại vật liệu chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ và dộ bền bỉ qua năm tháng cũng là một vấn đề gia chủ cần lưu tâm. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, mùa nồm ẩm khu vực miền Bắc, đây sẽ là bài toán cho mọi gia đình.

Các vật liệu tường mặt trong của ECOPOD:

 • Gỗ thông nhập khẩu New Zealand.
 • Cemboard (tấm xi măng)
 • Plywood.

Các vật liệu tường mặt ngoài của ECOPOD:

 • Cemboard (tấm xi măng)
 • Ngói Bitum
Vật liệu hoàn thiện mái

Việc chọn vật liệu cho mái nhà được rất nhiều người quan tâm. Bởi phần mái là phần tiếp xúc và nhận trực tiếp các tác động của thời tiết như nắng, mưa. Bởi vậy, vật liệu lợp mái không chỉ có chức năng thẩm mỹ mà còn góp phần thoát nước và bảo vệ những lớp thấp hơn từ bức xạ mặt trời.

Có rất nhiều loại vật liệu với kích thước khác nhau, mỗi loại đều có đặc điểm riêng, được xác định bởi loại tấm lợp, vị trí của dự án và việc bảo trì ở tương lai của nó.

Các vật liệu lợp mái của ECOPOD:

 • Cemboard (tấm xi măng)
 • Mái tôn.
 • Ngói Bitum.
 • Rơm nhân tạo.
Vật liệu hoàn thiện WC

Vật liệu hoàn thiện WC là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu và thường được gia chủ lựa chọn kỹ càng. Chọn vật liệu cho phòng WC cần độ bền cao, có khả năng kháng nước và chống ẩm mốc tốt, vì vậy việc chọn mua vật liệu sàn nhà tắm cần đáp ứng những điểm trên.

Có rất nhiều loại vật liệu với kích thước khác nhau, mỗi loại đều có đặc điểm riêng, được xác định bởi loại tấm lợp, vị trí của dự án và việc bảo trì ở tương lai của nó.

Các vật liệu nhà WC của ECOPOD:
 • Gạch hoa.
 • Nhựa giả đá.
 • Plywood.
 • Bê tông.

Trên đây là loạt vật liệu hoàn thiện đang được sử dụng trong nhà ECOPOD. Để cập nhật những tin tức mới nhất về xây dựng nhà ECOPOD, theo dõi thêm tại website ecopod.vn

Leave a Reply

%d bloggers like this: