Clear Rock Lookout Ecopod January 20, 2021

Clear Rock Lookout

Được thiết kế bởi Lemmo Architecture and Design, thiết kế thông minh hòa hợp với cảnh quan xung quanh, hòa mình vào thiên nhiên.

Việc sử dụng thép corten mang lại cho Clear Rock Lookout vẻ ngoài độc đáo, thời tiết. Cùng ECOPOD tìm hiểu về ngôi nhà thú vị này nhé

V iệc sử dụng các tấm thép corten, tạo ra vẻ ngoài thô sơ bằng thép rỉ sét, đây là sự kết hợp sáng tạo với khung cảnh xung quanh. Cảm hứng sáng tạo đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nó đã giành được giải thưởng Thiết kế Austin AIA năm 2017, và là một trong những giải thưởng đầu tiên cho Thiết kế và Kiến trúc Lemmo.

Các kiến ​​trúc sư Ryan Lemmo và Stephanie Lemmo đã thiết kế cấu trúc này để phục vụ như đài quan sát. Nằm ẩn mình bên dưới một vách đá vôi, ngôi nhà dần dần lộ diện khi bạn tiếp cận từ trên xuống, cho phép cảnh quan tuyệt đẹp mở ra trước mắt khi khám phá ngôi nhà và cách bố trí của nó.

Tầm nhìn toàn cảnh cho bạn bao quát hết cảnh quan tuyệt đẹp của Hill Country và tất cả các loài động vật hoang dã của nó. Studio nằm trên một trang trại rộng 1.000 mẫu Anh, mang đến sự yên bình và riêng tư cho chủ sở hữu.

Khu vực studio tận dụng không gian mở, cung cấp không gian rộng rãi cho bàn soạn thảo, bàn viết, ghế khách và thậm chí cả bếp củi. Một cửa sổ có thể mở được cho phép chủ sở hữu tận dụng thời tiết ấm áp của Texas. Sàn nhà bằng bê tông, trần gỗ và tường màu xám tạo ra một cái nhìn trung tính, màu đất, phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nhà thép hiện đại

The Writer’s Studio có thiết kế thông minh, hiện đại với các tính năng tiết kiệm năng lượng. Mái nhà có nhiều lớp để cách nhiệt và hiệu quả.

  • Lớp đá cục bộ
  • Mái màng TPO
  • Tấm cách nhiệt
  • Sàn kim loại
  • Khung kim loại nhẹ
Các bức tường có cửa sổ với tấm kính hai lớp cố định trong khung thép.

Lối đi bằng lưới và lan can bằng kim loại để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Bên ngoài có các tấm thép corten, đôi khi được gọi là thép COR-TEN, là thép đã được phong hóa. Các tấm này bao gồm các hợp kim thép giúp loại bỏ nhu cầu sơn và tạo ra vẻ ngoài giống như gỉ nhưng ổn định.

Cái tên đã nói lên hai đặc tính quan trọng của loại thép này: khả năng chống ăn mòn và độ bền. Quá trình phong hóa làm tăng khả năng chống ăn mòn của thép so với các loại thép khác. Điều này là do quá trình tạo ra một lớp bề mặt bảo vệ khi nó tiếp xúc với ảnh hưởng của thời tiết. Nói một cách đơn giản, thép được phép gỉ để tạo ra một lớp phủ bảo vệ chống lại các yếu tố.

Bề ngoài giống như rỉ sét, tạo ra một cái nhìn hấp dẫn mà không cần sơn và bảo dưỡng đi kèm. Clear Rock Lookout là một minh chứng cho vẻ đẹp và sự ổn định của thép corten, nhưng nó cũng chứng tỏ không gian nhỏ có thể hiệu quả như thế nào. Tầm nhìn toàn cảnh cho phép chủ sở hữu tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và tách biệt.

Leave a Reply

%d bloggers like this: